Top 5 trường đào tạo ngành thiết kế nội thất tốt nhất 2022

Học đào tạo thiết kế nội thất ở trường nào tốt nhất

Học đào tạo thiết kế nội thất – Thiết kế nội thất đang được cho là một ngành học “hot” nhất hiện nay với nhu cầu và mức lương khởi điểm rất cao. Vì lẽ đó cũng đã hấp dẫn nhiều bạn trẻ có năng khiếu và đam mê sáng tạo chọn lựa để theo đuổi ước mơ của mình. Nhưng học thiết kế nội thất ở đâu là tốt nhất cũng đang là một vấn đề được quan tâm khá nhiều hiện nay.

Thiết kế nội thất là gì

Thiết kế nội thất là một ngành bao hàm tất cả về tính nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật kết hợp với sự phối hợp hài hòa về màu sắc, cách bố trí, ánh sáng, thẫm mỹ, các vật dụng để tạo nên cho căn nhà một không gian thông thoáng, thoải mái nhưng vẫn phù hợp và tiện nghi.

Đào tạo thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Đào tạo thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Trường nào đào tạo thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều trường đào đạo chuyên ngành thiết kế nội thất, nhưng không phải là cứ chọn học ở một trường lớn, một trường chuyên thì sẽ là tốt nhất. Các bạn sinh viên phải tìm hiểu kỹ càng để chọn lựa cho mình một ngôi trường phù hợp với năng lực của bản thân nhất nhé! Sau đây Nội Thất TaNi xin gợi ý top những trường được cho là tốt trong việc đào tạo các ngành thiết kế nhất.

Trường đại học kiến trúc TP.Hồ Chí Minh

Là một trường đào tạo kiến trúc giỏi nhất hiện nay nên hằng năm trường đều có tuyển sinh ngành thiết kế nội thất. Điểm xét tuyển là tổ hợp của các môn Văn, Toán và vẽ. Môn Văn, Toán các bạn sẽ được lấy từ điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia, còn môn vẽ sẽ được trường tổ chức thi riêng cho các bạn sinh viên có nguyện vọng vào các ngành này.

Sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng và có chuyên môn cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đầu ra của sinh viên nhé!

Đến cuối khóa học bạn còn có thể được giáo viên của mình hướng dẫn tự chọn đồ án tốt nghiệp cho mình. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp một chứng chỉ chuyên ngành để có thể tự tay thiết kế một dự án cho riêng mình.

Trường đại học kiến trúc TP.Hồ Chí Minh
Trường đại học kiến trúc TP.Hồ Chí Minh

Học phí tầm 7.000.000 trong vòng 8 tháng

+ Điểm chuẩn năm 2020: 23,66đ

+ Khối thi: V00, V01

+ Mã ngành: 7580108

+ Địa chỉ: 59D Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM.

Trường Đại học Bách Khoa

Là một trường danh giá mà biết bao thế hệ sinh viên mong ước được theo học. Đại học Bách Khoa cũng nên là một lựa chọn mà bạn nên suy xét vì đây là một môi trường tốt và chuyên nghiệp cho các bạn sinh viên có đạt được ước mơ của mình. Trường đào tạo rất nhiều các chuyên ngành liên quan đến thiết kế nhà dân dụng, trong đó có chuyên viên thiết kế nội thất.

Trường Bách khoa rất chú trọng cho sinh viên có thể kết hợp giữa học và hành. Đảm bảo chất lượng và tính thiết thực giúp sinh viên có được cái nhìn tổng quan hơn về nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Trường Đại học Bách Khoa - Top trường đào tạo ngành kiến trúc nội thất tốt nhất 2022
Trường Đại học Bách Khoa – Top trường đào tạo ngành kiến trúc nội thất tốt nhất 2022

Kết thúc khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ “Thiết kế Nội thất” do trung tâm Kỹ thuật Điện toán Đại học Bách Khoa cấp.

Học phí của chương trình tầm 14.000.000 trong thời hạn 11 tháng

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM.

Trường Đại học Văn Lang

Tạo cho sinh viên một môi trường năng động có thể tự do phát triển theo khả năng sáng tạo của mình. Cuối mỗi khóa học trường sẽ tổ chức các buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho mỗi sinh viên có thể trình bày được những câu chuyện và ý nghĩa riêng cho tác phẩm của mình. Trường còn hỗ trợ giúp các bạn sinh viên sớm tiếp xúc được với môi trường doanh nghiệp trong tương lai.

Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Văn Lang - Top trường đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất 2022
Trường Đại học Văn Lang – Top trường đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất 2022

Trường Đại học xây dựng

Là một trường công lập được đánh giá là đứng đầu trong việc đào tạo các ngành liên quan đến xây dựng và thiết kế nội thất chung cư, biệt thự nhà phố… Sở hữu một đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và tận tâm, đặc biệt đa số giáo viên đều được đào tạo ở nước ngoài, có thể giúp đỡ sinh viên tiếp cận được với nhiều vấn đề trong lĩnh vực thiết kế trong và ngoài nước. Còn có thể truyền cho các sinh viên của mình kỹ năng xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả trong môi trường quốc tế.

Địa chỉ: 55 Giải Phóng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường Đại học xây dựng - Top trường đào tào ngành kiến trúc nội thất tốt nhất 2022
Trường Đại học xây dựng – Top trường đào tào ngành kiến trúc nội thất tốt nhất 2022

Trường Đại học kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là một trong những trường đại học chuyên ngành hàng đầu về đào tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế trên cả nước. Bên cạnh việc đào tạo, trường còn là một trung tâm nghiên cứu, cố vấn, thực hiện các dự án quan trọng cho doanh nghiệp và Chính phủ Việt Nam.

Khối thi tuyển vào trường là H gồm văn, hình họa mỹ thuật và bố cục trang trí màu. Cũng như hình thức của Trường đại học Kiến Trúc Tp.HCM, môn văn sẽ được xét từ điểm của kì thi THPT Quốc gia và 2 môn thi còn lại sẽ do trường tự tổ chức và chấm điểm.

Địa chỉ: Nguyễn Trãi, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Trường Đại học kiến trúc Hà Nội
Trường Đại học kiến trúc Hà Nội được đánh giá là một trong những trường đào tạo ngành kiến trúc nội thất chất lượng nhất hiện nay.

Ngoài ra còn rất nhiều trường có đào tạo chuyên ngành thiết kế nội thất như Hutech, đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, đại học Tôn Đức Thắng, đại học Nguyễn Tất Thành,… các bạn hãy tìm hiểu kỹ về khối khi cũng như vị trí địa lý sau cho phù hợp với điều kiện của bản thân nhất. Bên canh đó, không phải cứ là một trường nổi tiếng thì có thể lúc nào cũng mang lại kết quả như các bạn mong muốn, điều quan trọng là chúng ta phải cố gắng học tập và trao dồi cho bản thân những kiến thức thực tế cần thiết trong suốt quá trình học tập nhé!

5/5 - (1 bình chọn)